| # | ปัญหา/อุปสรรค/ข้อคิดเห็นในปีที่ผ่านมา | แนวทางการปรับปรุง/ พัฒนา | โครงการ/ กิจกรรมที่รองรับ | ผู้รับผิดชอบ |
|---|---|---|---|---|
| 1) | หลักสูตรมีคณาจารย์ผู้สอนจำนวนมากและมีความรู้ ความเชี่ยวชาญที่หลากหลายสามารถที่จะเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาในการทำปริญยานิพนธ์ได้อย่างไม่มีข้อจำกัด | • คณะฯ โดยผ่านรองคณบดีแต่ละฝ่าย พิจารณาแผนพัฒนารายบุคคลของอาจารย์แต่ละท่าน และสนับสนุนให้อาจารย์ที่ถึงลำดับการศึกษาต่อ ได้ลาศึกษาต่อในระดับปริญญาในสาขาที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งวางแผนและผลักดันการขอทุนวิจัยของอาจารย์ให้คณะ โดยให้สอดคล้องกับแผนพัฒนารายบุคคลของอาจารย์แต่ละท่าน นอกจากนี้ทางคณะฯ มีการสนับสนุนให้อาจารย์แต่ล่ท่านได้พัฒนาความรู้และทักษะทางการสอนและทางวิชาชีพของตนเอง โดยกำหนดให้อาจารย์ในหลักสูตรได้พัฒนาตนเองในด้านการเรียนการสอนอย่างน้อย 1 ครั้งต่อปี และอบรมพัฒนาทักษะความรู้เฉพาะทางสาขาวิชาอย่างน้อย 1 ครั้งต่อปี • เพิ่มจำนวนอาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา • คณะฯ โดยผ่านรองคณบดีแต่ละฝ่าย พิจารณาแผนพัฒนารายบุคคลของอาจารย์แต่ละท่าน และสนับสนุนให้อาจารย์ที่ถึงลำดับการศึกษาต่อ ได้ลาศึกษาต่อในระดับปริญญาในสาขาที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งวางแผนและผลักดันการขอทุนวิจัยของอาจารย์ให้คณะ โดยให้สอดคล้องกับแผนพัฒนารายบุคคลของอาจารย์แต่ละท่าน | • แผนพัฒนารายบุคคลและลำดับการลาเพื่อศึกษาต่อในระดับปริญญาเอก • แผนปฏิบัติงานของรองคณบดีฝ่ายวิจัย เรื่องการขอทุนวิจัยของอาจารย์ภายในคณะ • ทางคณะฯ มีงบประมาณสนับสนุนบางส่วนให้อาจารย์ในหลักสูตรได้พัฒนาตนเองในด้านการเรียนการสอนอย่างน้อย 1 ครั้งต่อปี และอบรมพัฒนาทักษะความรู้เฉพาะทางสาขาวิชาอย่างน้อย 1 ครั้งต่อปี • การรับสมัครอาจารย์ประจำสาขาวิชา โดยมีวุฒิปริญญาเอก หรือส่งอาจารย์ศึกษาต่อ • แผนพัฒนารายบุคคลเกี่ยวกับการจะเข้าสู่ตำแหน่งวิชาการ | • รองคณบดีทุกฝ่าย -ฝ่ายบริหาร -ฝ่ายวิจัย ฯ -ฝ่ายวิชาการ -ฝ่ายกิจการละพัฒนานักศึกษา • รองคณบดีฝ่ายวิจัย ฯ • รองคณบดีฝ่ายวิชาการ |
| 2) | หลักสูตรมีกระบวนการดูแลนักศึกษาที่ดีมากโดยใช้กิจกรรมต่างๆ | คณะจะคงพัฒนากิจกรรมดีๆต่อไปอย่างต่อเนื่อง | -พบอาจารย์ที่ปรึกษา | -รองกิจการนักศึกษา |
| 3) | มีกระบวนการพัฒนาอาจารย์ด้านการเรียนการสอนที่ดี | • คณะฯ โดยผ่านรองคณบดีแต่ละฝ่าย พิจารณาแผนพัฒนารายบุคคลของอาจารย์แต่ละท่าน และสนับสนุนให้อาจารย์ที่ถึงลำดับการศึกษาต่อ ได้ลาศึกษาต่อในระดับปริญญาในสาขาที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งวางแผนและผลักดันการขอทุนวิจัยของอาจารย์ให้คณะ โดยให้สอดคล้องกับแผนพัฒนารายบุคคลของอาจารย์แต่ละท่าน นอกจากนี้ทางคณะฯ มีการสนับสนุนให้อาจารย์แต่ล่ท่านได้พัฒนาความรู้และทักษะทางการสอนและทางวิชาชีพของตนเอง โดยกำหนดให้อาจารย์ในหลักสูตรได้พัฒนาตนเองในด้านการเรียนการสอนอย่างน้อย 1 ครั้งต่อปี และอบรมพัฒนาทักษะความรู้เฉพาะทางสาขาวิชาอย่างน้อย 1 ครั้งต่อปี | • แผนพัฒนารายบุคคลและลำดับการลาเพื่อศึกษาต่อในระดับปริญญาเอก • แผนปฏิบัติงานของรองคณบดีฝ่ายวิจัย เรื่องการขอทุนวิจัยของอาจารย์ภายในคณะ • ทางคณะฯ มีงบประมาณสนับสนุนบางส่วนให้อาจารย์ในหลักสูตรได้พัฒนาตนเองในด้านการเรียนการสอนอย่างน้อย 1 ครั้งต่อปี และอบรมพัฒนาทักษะความรู้เฉพาะทางสาขาวิชาอย่างน้อย 1 ครั้งต่อปี | • รองคณบดีทุกฝ่าย -ฝ่ายบริหาร -ฝ่ายวิจัย ฯ -ฝ่ายวิชาการ -ฝ่ายกิจการละพัฒนานักศึกษา |
| 4) | อาจารย์มีคุณวุฒิและผลงานทางวิชาการเป็นไปตามเกณฑ์ ควรสนับสนุนให้ขอตำแหน่งทางวิชาการ | • เพิ่มจำนวนอาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา • คณะฯ โดยผ่านรองคณบดีแต่ละฝ่าย พิจารณาแผนพัฒนารายบุคคลของอาจารย์แต่ละท่าน และสนับสนุนให้อาจารย์ที่ถึงลำดับการศึกษาต่อ ได้ลาศึกษาต่อในระดับปริญญาในสาขาที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งวางแผนและผลักดันการขอทุนวิจัยของอาจารย์ให้คณะ โดยให้สอดคล้องกับแผนพัฒนารายบุคคลของอาจารย์แต่ละท่าน | • การรับสมัครอาจารย์ประจำสาขาวิชา โดยมีวุฒิปริญญาเอก หรือส่งอาจารย์ศึกษาต่อ • แผนพัฒนารายบุคคลเกี่ยวกับการจะเข้าสู่ตำแหน่งวิชาการ | • รองคณบดีฝ่ายวิจัย ฯ • รองคณบดีฝ่ายวิชาการ |
| 5) | เป็นหลักสูตรที่สอดคล้องกับความต้องการด้านสุขภาพของคนในยุคปัจจุบัน ถ้าเพิ่มความร่วมมือกับสถานประกอบการ จะเป็นจุดแข็งของหลักสูตรมากขึ้น | • การจัดทำมคอ.3 รายวิชา PTS181 ศาสตร์ความเป็นมนุษย์ ในหัวข้อการศึกษาดูงานในสถานประกอบการที่นักศึกษาสามารถประกอบอาชีพได้หลังจบการศึกษา จะระบุสถานประกอบการที่พานักศึกษาไปดูงาน | • รายวิชา PTS181 | • คณะทำงานหลักสูตร |
| # | ปัญหา/อุปสรรค/ข้อคิดเห็นในปีที่ผ่านมา | แนวทางการปรับปรุง/ พัฒนา | โครงการ/ กิจกรรมที่รองรับ | ผู้รับผิดชอบ |
|---|---|---|---|---|
| 1) | ด้านสาระหลักสูตร ควรนำเสนอจุดเด่นของหลักสูตรในหัวข้อสาระสำคัญของหลักสูตร เพื่อใช้ในการประชาสัมพันธ์ เช่น มีรายวิชาที่กำลังอยู่ในกระแสนิยมปัจจุบันด้านสุขภาพ หรือ มีโครงการอบรม โครงการความร่วมมือที่น่าสนใจ เพื่อจะสามารถเลือกรับนักศึกษาได้มากขึ้น | • คณะทำงานในหลักสูตร ออกแบบวางแผนการประชาสัมพันธ์จุดเด่นของหลักสูตร ผ่านวิธีการนำเสนอในรูปแบบต่างๆ เพื่อนำไปใช้ในการประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้นักเรียนที่สนใจเข้าสมัคร | • การประชุมของคณะทำงานในหลักสูตรเกี่ยวกับการประชาสัมพันธ์หลักสูตร • การจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์หลักสูตรให้เข้าถึงนักเรียนกลุ่มเป้าหมาย | • รองคณบดีฝ่ายวิชาการ • ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของคณะ • คณะทำงานหลักสูตร |
| 2) | ด้านการบริหารและพัฒนาอาจารย์ประจำหลักสูตร ควรทำแผน KPI การพัฒนาอาจารย์ในการศึกษาต่อ หรือ การเข้าสู่ตำแหน่งทางวิชาการที่ชัดเจน และควรสนับสนุนการทำวิจัยและการตีพิมพ์ผลงานวิจัย | • คณะฯ โดยผ่านรองคณบดีแต่ละฝ่าย พิจารณาแผนพัฒนารายบุคคลของอาจารย์แต่ละท่าน และสนับสนุนให้อาจารย์ที่ถึงลำดับการศึกษาต่อ ได้ลาศึกษาต่อในระดับปริญญาในสาขาที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งวางแผนและผลักดันการขอทุนวิจัยของอาจารย์ให้คณะ โดยให้สอดคล้องกับแผนพัฒนารายบุคคลของอาจารย์แต่ละท่าน นอกจากนี้ทางคณะฯ มีการสนับสนุนให้อาจารย์แต่ล่ท่านได้พัฒนาความรู้และทักษะทางการสอนและทางวิชาชีพของตนเอง โดยกำหนดให้อาจารย์ในหลักสูตรได้พัฒนาตนเองในด้านการเรียนการสอนอย่างน้อย 1 ครั้งต่อปี และอบรมพัฒนาทักษะความรู้เฉพาะทางสาขาวิชาอย่างน้อย 1 ครั้งต่อปี | • แผนพัฒนารายบุคคลและลำดับการลาเพื่อศึกษาต่อในระดับปริญญาเอก • แผนปฏิบัติงานของรองคณบดีฝ่ายวิจัย เรื่องการขอทุนวิจัยของอาจารย์ภายในคณะ • ทางคณะฯ มีงบประมาณสนับสนุนบางส่วนให้อาจารย์ในหลักสูตรได้พัฒนาตนเองในด้านการเรียนการสอนอย่างน้อย 1 ครั้งต่อปี และอบรมพัฒนาทักษะความรู้เฉพาะทางสาขาวิชาอย่างน้อย 1 ครั้งต่อปี | • รองคณบดีทุกฝ่าย -ฝ่ายบริหาร -ฝ่ายวิจัย ฯ -ฝ่ายวิชาการ -ฝ่ายกิจการละพัฒนานักศึกษา |
| 3) | เพิ่มคุณวุฒิ และตำแหน่งวิชาการของอาจารย์ | • เพิ่มจำนวนอาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา • คณะฯ โดยผ่านรองคณบดีแต่ละฝ่าย พิจารณาแผนพัฒนารายบุคคลของอาจารย์แต่ละท่าน และสนับสนุนให้อาจารย์ที่ถึงลำดับการศึกษาต่อ ได้ลาศึกษาต่อในระดับปริญญาในสาขาที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งวางแผนและผลักดันการขอทุนวิจัยของอาจารย์ให้คณะ โดยให้สอดคล้องกับแผนพัฒนารายบุคคลของอาจารย์แต่ละท่าน | • การรับสมัครอาจารย์ประจำสาขาวิชา โดยมีวุฒิปริญญาเอก หรือส่งอาจารย์ศึกษาต่อ • แผนพัฒนารายบุคคลเกี่ยวกับการจะเข้าสู่ตำแหน่งวิชาการ | • รองคณบดีฝ่ายวิจัย ฯ • รองคณบดีฝ่ายวิชาการ |
| 4) | ปรับปรุงสิ่งสนับสนุนการเรียนรู้ตามผลการประเมินของนักศึกษา | • ทำบันทึกแจ้งแก่สำนักเทคโนโลยีสารสนเทศของมหาวิทยาลัยในการดำเนินงานปรับปรุงแก้ไขสัญญาณอินเตอร์เนต • การติดตามการวัสดุอุปกรณ์การเรียนการสอนจากฝ่ายจัดซื้อของมหาวิทยาลัย ที่ทางคณะฯได้ดำเนินการส่งเรื่องไปแล้ว • วางแผนการจัดซื้อวัสดุการเรียนเพื่อให้เพียงพอกับจำนวนนักศึกษาในแต่ละปี • วางแผนการใช้ห้องเรียนให้สอนคล้องกับเนื้อหาวิชา | • การทำบันทึกส่งออกไปยังด้วยงานที่เกี่ยวข้อง • การจัดตารางการเรียนการสอนและการใช้ห้อง | • รองคณบดีฝ่ายบริหาร • รองคณบดีฝ่ายวิชาการ • อาจารย์ปรtสานงานรายวิชา |
| 5) | ควรประเมินผลการเตรียมความพร้อมทางวิชาการสำหรับนักศึกษาที่เรียนสายศิลป์ และปรับปรุงแนวทางในากรดำเนินการให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น | • จัดกิจกรรมปรับพื้นฐานให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ก่อนเข้าเรียนพื้นฐานวิชาชีพในเทอม 1/2566 ด้วยโครงการ Pre-anatomy camp และติดตามผลการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับนักศึกษาก่อนและหลังจากเข้าร่วมโครง | • โครงการ Pre-Anatomy | • รองคณบดีฝ่ายกิจการและพัฒนานักศึกษา |
| 6) | ควรค้นหาปัญหาและอุปสรรคในการเรียนรู้ของนักศึกษา และค้นหาวิธีการดูแลช่วยเหลือ เพื่อไม่ให้นักศึกษามีผลการเรียนเป็น F,D+ และ D | • ทางคณะฯ ผ่านการดำเนินงานของรองคณบดีฝ่ายวิชาการ จะมอบหมายให้แต่ละกลุ่มวิชาช่วยรับผิดชอบดูแลบริหารจัดการรายวิชาที่เปิดแต่ละปีการศึกษาผ่านอาจารย์ประสานงานรายวิชา และจัดประชุมผู้สอนเพื่อช่วยกันการออกแบบปรับปรุงเนื้อหา การออกแบบกระบวนการเรียนการสอนให้สอดคล้องกับนักศึกษา และสำหรับนักศึกษาที่มีปัญหาในการเรียนจะมีการสื่อสารส่งต่อข้อมูลกันระหว่างอาจารย์ที่ปรึกษาและอาจารย์ประสานงาน เพื่อติดตามนักศึกษากลุ่มนี้เป็นกรณีพิเศษ | • มอบหมายและกำหนดภาระหน้าที่ของอาจารย์ประสานงานรายวิชา • แต่งตั้งอาจารย์ที่ปรึกษา และการจัดทำแผนการเรียนของนักศึกษาแต่ละคน | • รองคณบดีฝ่ายวิชาการ • รองคณบดีฝ่ายกิจการและพัฒนานักศึกษา |