# |
ปัญหา/อุปสรรค/ข้อคิดเห็นในปีที่ผ่านมา |
แนวทางการปรับปรุง/ พัฒนา |
โครงการ/ กิจกรรมที่รองรับ |
ผู้รับผิดชอบ |
1) |
หลักสูตรได้รับการรับรองจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงานให้ดำเนินการเป็นศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขาผู้ประกอบการอาหารไทยระดับ 1 และ สาขาผู้ประกอบอาหารไทยระดับ 2 แสดงถึงศักยภาพของหลักสูตร เป็นศูนย์ทดสอบหน่วยงานภายนอก ซึ่งสามารถเป็นแหล่งประเมินผลลัพธ์ผู้เรียนได้อย่างเป็นรูปธรรม |
หลักสูตรฯได้จัดเปิดการอบรมและจัดทดสอบเพื่อรับรองมาตรฐานฝีมือแรงงานผู้ประกอบอาหารไทยระดับ 1 ให้แก่นักศึกษาในหลักสูตรที่เลือกเรียนเอกวิชา อาหารไทย และวางแผนเพื่อจัดทดสอบฝีมือแรงงานระดับ 2 ให้แก่บุคคลภายนอก |
โครงการ ทดสอบฝีมือแรงงานสาขาผู้ประกอบอาหารไทยระดับ 1 ให้แก่นักศึกษาเอกอาหารไทย (ชั้นปีที่3) |
ผู้อำนวยการหลักสูตร และ อ.วัลลภา โพธาสินธ์ |
2) |
หลักสูตรมีห้องปฏิบัติการที่ครบครัน ทันสมัย และมีการพัฒนาสิ่งสนับสนุนการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง และมีคุณภาพได้มาตรฐานระดับประเทศ
|
มีการตรวจสอบการใช้งานของวัสดุและอุปกรณ์ หากมีการชำรุดเสียหายได้มีการซ่อมบำรุงให้ใช้ได้ รวมถึงการจัดซื้อจัดหาอุปกรณ์ที่สนับสนุนวิชาชีพในการเรียนรู้ของนักศึกษา |
โครงการ จัดซื้ออุปกรณ์และปรับปรุงห้องปฏิบัติการประกอบอาหาร |
ผู้อำนวยการหลักสูตร |
3) |
อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรมีผลงานทางวิชาการที่มีคุณภาพ รวมทั้งมีความเชี่ยวชาญในวิชาชีพ ได้รับการรับรองจากหน่วยงานของภาครัฐ |
หลักสูตรฯได้สนับสนุนและส่งเสริมให้อาจารย์ในหลักสูตรฯทำผลงานวิชาการ รวมถึงสนับสนุนการเรียนรู้และการพัฒนาตนเองในสายวิชาชีพ |
โครงการพัฒนาบุคคลากรสายการสอน (มหาวิทยาลัยจัด)
|
ผู้อำนวยการหลักสูตร
ดร.กฤชคุณ ผาณิตญาณกร |
# |
ปัญหา/อุปสรรค/ข้อคิดเห็นในปีที่ผ่านมา |
แนวทางการปรับปรุง/ พัฒนา |
โครงการ/ กิจกรรมที่รองรับ |
ผู้รับผิดชอบ |
1) |
หลักสูตรควรมีแผนการส่งเสริมพัฒนางานวิจัย โดยมีการเสนอแนะการกำหนดเป้าหมายเชิงปริมาณและคุณภาพ เช่น กำหนดเป็นจำนวนชิ้นงาน หรือระดับวารสาร เพื่อให้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน |
หลักสูตรฯได้หารือถึงแนวทางในการกำหนดเป้าหมายในการพัฒนางานวิจัย โดยจัดประชุมอาจารย์ประจำหลักสูตรฯเพื่อกำหนดเป้าหมายทั้งเชิงปริมาณและเชิงคุณภาพตามที่ได้รับข้อเสนอแนะ |
กิจกรรมที่ปรึกษาโครงงานของนักศึกษา และการพัฒนางานวิจัย |
อาจารย์ประจำหลักสูตรทุกท่าน |
2) |
ควรส่งเสริมการเข้าสู่ตำแหน่งวิชาการของอาจารย์ |
หลักสูตรฯได้จัดประชุม หารือ และลำดับความพร้อมของการขอตำแหน่งทางวิชาการ ของอาจารย์ประจำหลักสูตรฯทุกท่าน พร้อมทั้งวางแผนในการขอตำแหน่งทางวิชาการ พร้อมกับแต่งตั้งให้มีผู้รับผิดชอบดูแลและช่วยเหลือในการขอตำแหน่งทางวิชาการ |
จัดประชุมภายในหลักสูตรฯ เพื่อทราบความคืบหน้า / ความพร้อม / และการดำเนินการขั้นต่อไป |
ดร.กฤชคุณ ผาณิตญาณกร |
3) |
ควรเสริมความร่วมมือการพัฒนานักศึกษา พัฒนาอาจารย์ พัฒนาหลักสูตร กับสถานประกอบการและธุรกิจภายนอกมากขึ้น และเชื่อมโยงสู่รายวิชาอย่างเป็นรูปธรรม |
ทำการติดต่อและประสานข้อมูลของหลักสูตรฯให้แก่สถานประกอบการ รวมถึงการแลกเปลี่ยนข้อมูลองค์ความรู้ด้านวิชาชีพกับสถานประกอบการทางด้านอาหารและเครื่องดื่ม |
หลักสูตรฯจัดทำ ความร่วมมือกับสถานประกอบการเพื่อรองรับการฝึกงานและการจ้างงานของนักศึกษา |
ผู้อำนวยการหลักสูตร |