# |
ปัญหา/อุปสรรค/ข้อคิดเห็นในปีที่ผ่านมา |
แนวทางการปรับปรุง/ พัฒนา |
โครงการ/ กิจกรรมที่รองรับ |
ผู้รับผิดชอบ |
1) |
อาจารย์ประจำหลักสูตรมีคุณสมบัติเป็นตามเกณฑ์ ทั้งจำนวนอาจารย์ที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก และผู้ดำรงตำแหน่งวิชาการ ประกอบกับผลงานวิชาการของอาจารย์ประจำหลักสูตรมีผลงานวิจัยที่มีคุณภาพได้รับการตีพิมพ์ทั้งในระดับชาติและนานาชาติอย่างต่อเนื่อง มีการจัดทีมวิจัยเพื่อให้อาจารย์ทุกท่านมีส่วน ร่วมในการผลิตผลงานวิจัย |
ส่งเสริมให้อาจารย์ประจำหลักสูตรขอทุนวิจัยและพัฒนาผลงานทางวิชาการ อย่างต่อเนื่อง |
อาจารย์ประจำหลักสูตรไปนำเสนอผลงานทางวิชาการทั้งในประเทศและต่างประเทศ
อาจารย์ประจำหลักสูตรมีการขอทุนวิจัย
|
อาจารย์ประจำหลักสูตรทุกคน |
2) |
หลักสูตรมีกิจกรรมการเรียนรู้นอกห้องเรียน มีห้องปฏิบัติการเคมี และโรงงานต้นแบบที่มีการพัฒนา เพื่อส่งเสริมทักษะการเป็นผู้ประกอบการธุรกิจอาหารให้กับนักศึกษาอย่างต่อเนื่อง |
บูรณาการกิจกรรมนอกห้องเรียนกับหน่วยการเรียนรู้ของคณะ ได้แก่ ร้านตะวัน,โรงคั่วกาแฟซันคอฟ, บริษัท(จำลอง) บุญตะวัน ให้กับนักศึกษาต่อไป |
1. โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์
และสร้างผู้ประกอบการธุรกิจเครื่องดื่ม
2.โครงการบริษัท (จำลอง) บุญตะวัน
3. โครงการสายใยรักฟู้ดเทค
4. กิจกรรมโฮมรูม
|
อาจารย์ประจำหลักสูตรทุกคน |
3) |
นักศึกษามีผลงานที่สร้างสรรค์ และได้รับรางวัลระดับชาติ |
สนับสนุนให้นักศึกษาของหลักสูตรส่งผลงานเข้าร่วมประกวดในเวทีต่างๆ |
โครงการประกวดนวัตกรรมอาหาร |
หัวหน้าหลักสูตร และอ.ดร.ณัฐพงษ์ |